Thay vì dùng những dụng cụ đo kích thước chiều cao thông thường như thước dây,… thì bây giờ chỉ với một chiếc Smartphone bạn đã có thể xác định chiều cao, đo độ dài bằng điện thoại. Cách đo chiều cao bằng điện thoại cũng rất dễ dàng. Bài viết sau đây drspa.vn sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện đo khoảng cách bằng điện thoại cũng như cách sử dụng app đo chiều cao nhé!

Vì sao đo chiều cao bằng điện thoại lại được nhiều người lựa chọn?

Đo chiều cao bằng điện thoại di động là một trong những tính năng mới mà rất ít người biết đến của chiếc điện thoại di động. Vậy hiện nay có những phần mềm đo khoảng cách nào để hỗ trợ đo đạc chiều cao ở mọi khoảng cách một cách chuẩn xác nhất.

Vì sao đo chiều cao bằng điện thoại lại được nhiều người lựa chọn
Vì sao đo chiều cao bằng điện thoại lại được nhiều người lựa chọn

Hướng dẫn cách đo chiều cao bằng điện thoại iPhone

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc Iphone thì bạn có thể thực hiện việc xác định chiều cao ngay tại ứng dụng Measure – thước đo trên điện thoại. Ứng dụng này được tích hợp sẵn trong Iphone có hệ điều hành từ iSO 12 trở đi mà không cần phải vào App Store để tải. Measure là app đo chiều cao con người cho phép bạn xác định được chiều cao của chúng ta cũng như xác định được chiều rộng và chiều dài của các vật thể mà không phải dùng thước, nhưng kết quả đo lại  vô cùng chuẩn xác với sự trợ giúp của công nghệ AR.

Để tiến hành đo chiều cao hay khoảng cách, kích cỡ của đồ vật với điện thoại Iphone bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Measure trong điện thoại Iphone.
 • Bước 2: Sau đó dùng camera Iphone tiến hành quay lại những vật thể xung quanh bạn.
 • Bước 3: Di chuyển điện thoại sao cho vật thể bạn muốn đo lường hiện lên trên màn hình.
 • Bước 4: Trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện 1 vòng tròn trắng và 1 dấu chấm trắng, bạn di chuyển vòng tròn trắng đến khu vực nào cần đo và bạn chọn dấu + để tiếp tục đo.
 • Bước 5: Di chuyển điện thoại theo hướng bạn cần kết thúc đo, giá trị này sẽ xuất hiện khi bạn di chuyển dấu chấm trắng.
 • Bước 6: Bạn nhấn dấu + để kết thúc phép đo.
 • Bước 7: Bạn hãy nhấn nút chụp bên dưới màn hình để lưu lại kết quả đo hoặc chạm vào Xóa để khởi động lại.

Lưu ý: Để kết quả đo được chính xác nhất bạn nên chọn những khu vực cách điện thoại khoảng 0,5 đến 3m.

Hướng dẫn cách đo chiều cao bằng điện thoại iPhone
Hướng dẫn cách đo chiều cao bằng điện thoại iPhone

Hướng dẫn cách đo chiều cao bằng điện thoại Android

Có thể bạn đã tìm thấy rất nhiều ứng dụng đo chiều cao trên Play Store và Smart Tool là một trong các app đo chiều dài tốt nhất. Ứng dụng bao gồm công cụ Smart Measure, có khả năng xác định chiều cao của đối tượng bằng cách sử dụng lượng giác. Đây cũng được đánh giá là một trong các app đo chiều dài chân và chiều cao nhanh chóng và thông minh nhất.

Hướng dẫn cách đo chiều cao bằng điện thoại Android
Hướng dẫn cách đo chiều cao bằng điện thoại Android

Ứng dụng EasyMeasure – đo chiều cao bằng điện thoại Android

Ứng dụng EasyMeasure hiện được hỗ trợ trên cả điện thoại chạy hệ điều hành Android và iOS, ứng dụng này có thể đo chiều cao và khoảng cách giữa các vật thể khác nhau một cách chuẩn xác bằng cách chụp bởi ống kính camera trên điện thoại.

Ứng dụng cho kết quả trực quan chính xác được thể hiện ngay trên màn hình dựa trên nền tảng tính toàn nguyên lý chiều cao từ camera đến mặt đất, góc tạo bởi hai đường thẳng và hệ thống cảm biến.

Để xác định kích thước bằng ứng dụng này bạn thực hiện như sau:

 • Mở ứng dụng EasyMeasure lên, sau đó di chuyển điện thoại của mình đến bất cứ đối tượng nào, trên màn hình sẽ hiện ra vật muốn đo lường.
 • Ứng dụng EasyMeasure cho phép bạn đo chiều cao của mọi người xung quanh cũng như những đồ vật một cách chính xác và dễ dàng nhất. Ứng dụng cũng đặc biệt hữu ích cho việc hỗ trợ chơi golf.

Lưu ý: khi bạn cần đo chiều cao hoặc khoảng cách vật thể mà điều kiện thiếu ánh sáng thì bạn nên sử dụng đèn pin trên điện thoại sẽ có kết quả đo chuẩn xác nhất.

Ứng dụng EasyMeasure – đo chiều cao bằng điện thoại Android
Ứng dụng EasyMeasure – đo chiều cao bằng điện thoại Android

Ứng dụng Smart Measure – đo chiều cao bằng điện thoại Android

Smart Measure là thước đo chiều cao và khoảng cách đang sử dụng khá phổ biến trên các thiết bị Android. Ứng dụng này thực hiện đo chiều cao online của tất cả các đối tượng bằng việc sử dụng lượng giác.

Ứng dụng hỗ trợ đến 12 loại ngôn ngữ nên được sử dụng rộng rãi tại khá nhiều nước, cho đến thời điểm hiện tại ứng dụng đã có hơn 10 triệu lượng tải về.

Cách thực hiện đo lường trên ứng dụng này như sau:

 • Đo chiều cao và khoảng cách với ứng dụng Smart Measure trên điện thoại di động rất dễ dàng và nhanh chóng.
 • Bạn hướng camera điện thoại vào một vật thể và trên màn hình sẽ hiện ra vật thể đó. Tuy nhiên muốn kết quả đo được chuẩn xác hơn thì bạn cần hướng máy ảnh xuống mặt đất.

Trong trường hợp bạn cần đo chiều cao của một người thì đầu tiên bạn hướng máy ảnh vào đôi giày của người ấy sau đó bấm nút chụp chiều cao và cuối cùng bạn đã có được chiều cao chuẩn xác của người đó.

Ứng dụng Smart Measure – đo chiều cao bằng điện thoại Android
Ứng dụng Smart Measure – đo chiều cao bằng điện thoại Android

Có nên thăm khám và hỗ trợ kiểm soát chiều cao tại các phòng khám không?

Ngoài cách sử dụng thước đo online để đo chiều cao, bạn có thể ghé đến các phòng khám để các y bác sĩ có thể hỗ trợ kiểm tra chiều cao và kiểm soát chiều cao một cách hiệu quả và chính xác hơn.

Có nên thăm khám và hỗ trợ kiểm soát chiều cao tại các phòng khám không
Có nên thăm khám và hỗ trợ kiểm soát chiều cao tại các phòng khám không

Phòng khám Khỏe và Đẹp – Địa chỉ hỗ trợ kiểm soát chiều cao uy tín và chất lượng nhất tại TP.HCM

Phòng khám Khỏe và Đẹp có đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp. Hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng với các dịch vụ dịch khỏe toàn diện. Đặc biệt khi đến thăm khám bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Ngoài ra, khi đến với Phòng khám Khỏe và Đẹp bạn sẽ được Tiến sĩ BS. LÝ ĐẠI LƯƠNG, tu nghiệp tại ĐH Yonsei – Hàn Quốc (2016-2020), kiêm Phó Chủ nhiệm Bộ môn Sinh lý – Sinh lý bệnh Khoa Y, ĐHQG TP HCM trực tiếp tư vấn và tìm các phương pháp điều trị khi bạn có dấu hiệu thấp lùn hoặc bị giới hạn bởi chiều cao đó. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 78 Nguyễn Giản Thanh, Phường 15, Q.10, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0879071727
 • Email: cskh@drspa.vn

Bài viết trên là những thông tin về cách đo chiều cao bằng điện thoại mà drspa.vn chia sẻ. Nếu các bạn có bất kỳ thắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi, DrSpa cam kết về chất lượng dịch vụ và có bộ phận nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, giúp khách hàng yên tâm với mọi dịch vụ.

Xem thêm:

Cách Đo Chiều Dài Chân Chuẩn Xác Nhất 2023

Các cách đo chiều cao tại nhà chuẩn và chính xác nhất năm 2023

Cách Đo Chiều Cao Chính Xác Nhất Năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *