Ở tuổi 17, một thiếu niên vẫn có thể cao lên, nhưng từ 18 tuổi, chiều cao của họ vẫn có thể phát triển, nhưng rất chậm và không đáng kể. Vì vậy, cha mẹ hãy quan tâm đến con cái nhiều hơn ở độ tuổi 17 để con có thể phát triển chiều cao  tối đa. Dưới đây 10+ cách tăng chiều cao ở tuổi 17 của DrSpa.

17 tuổi còn tăng chiều cao được không?

 Cách tăng chiều cao ở tuổi 17? Nam 17 tuổi còn cao được bao nhiêu? Thanh thiếu niên giai đoạn 17 tuổi  vẫn có thể cao hơn. Tuy nhiên, đây không phải là thời điểm lý tưởng để tăng trưởng chiều cao. Có 3 giai đoạn  cơ thể phát triển rất nhanh đến chiều cao được gọi là “giai đoạn vàng”. Đó là thời kỳ bào thai, giai đoạn từ sơ sinh đến 3 tuổi và giai đoạn  dậy thì (trước tuổi dậy thì).  

Làm sao để cao hơn? Theo Bộ Y tế, nam giới có thể trưởng thành từ 22-25 tuổi;  nữ nhiều nhất là  20-22 tuổi. Nhưng lưu ý rằng sau tuổi dậy thì, sự suy giảm hormone tham gia vào quá trình hấp thụ canxi và phốt pho làm  chậm quá trình tăng trưởng.  Làm gì để cao ?Cuối tuổi dậy thì (sau 18 tuổi), chiều cao  chỉ tăng nhẹ (khoảng 1-2 cm) và phát triển rất chậm. Tuổi 17 là tuổi như thế nào ?Do đó, bước sang  giai đoạn tăng chiều cao ở tuổi 17 được coi là thời điểm quan trọng mà bạn có thể tận dụng để tăng trưởng chiều cao một cách tối đa.

17 tuổi còn tăng chiều cao được không
17 tuổi còn tăng chiều cao được không

Tuổi 17 cao bao nhiêu là chuẩn?

Nếu muốn biết  chiều cao chuẩn của nam và nữ 17 tuổi  là bao nhiêu, bạn có thể tham khảo bảng chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về độ tuổi và cân nặng. Đây là kết quả của cuộc khảo sát do các nhà nghiên cứu thực hiện với mẫu là trẻ em và thanh  niên trong độ tuổi 5-19 tại một số quốc gia trên  thế giới.

Tuổi 17 cao bao nhiêu là chuẩn
Tuổi 17 cao bao nhiêu là chuẩn

Nam tuổi 17 cao bao nhiêu là chuẩn?

 Con trai 17 tuổi có cao lên được nữa không? Câu trả lời là có .Con trai 17 tuổi có chiều cao 175,2cm được coi là  đạt tiêu chuẩn. Chiều cao này  tiếp tục tăng. Đến năm 17 tuổi, hoặc 11 tháng sau sinh nhật lần thứ 18,  bạn có thể cao 176,1 cm. Đạt được chiều cao này là kết quả của việc tập thể dục, nghỉ ngơi và chế độ ăn uống lành mạnh, vì vậy  hãy  duy trì nó.

Nam tuổi 17 cao bao nhiêu là chuẩn
Nam tuổi 17 cao bao nhiêu là chuẩn

Nữ tuổi 17 cao bao nhiêu là chuẩn?

Nữ 17 tuổi có cao lên được nữa không? Câu trả lời là có. Nữ sinh 17 tuổi có chiều cao 162,5 cm được coi là  đạt tiêu chuẩn. Như với nam giới,  chiều cao này  tiếp tục phát triển. Cách tăng chiều cao ở 17 tuổi cho nữ nhanh nhất là vào tháng 11, khi bạn bước sang tuổi 17-18, chiều cao của bạn có thể là 163,1 cm. Phụ nữ có thể ngừng phát triển sớm hơn  nam giới.

Nữ tuổi 17 cao bao nhiêu là chuẩn
Nữ tuổi 17 cao bao nhiêu là chuẩn

Cách tăng chiều cao ở tuổi 17 nhanh chóng, hiệu quả

Cách cao lên ở tuổi 17 nhanh chóng hiệu quả hãy thực hiện những cách tăng chiều cao 

Chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng

Một trong những yếu tố làm chậm quá trình tăng trưởng chiều cao của  trẻ là chế độ  dinh dưỡng kém. Vì vậy, nếu muốn tăng chiều cao tuổi 17, điều đầu tiên cần chú ý  là chế độ ăn uống cân bằng các chất dinh dưỡng.  

Cách phát triển chiều cao. Cách tăng chiều cao hiệu quả tự nhiên, bạn nên chú trọng  bổ sung protein, vitamin D và các khoáng chất như kẽm, canxi.  

Những chất này  thúc đẩy quá trình phát triển  cơ bắp giúp trẻ cách để cao  nhanh, tăng sức mạnh của xương và đảm bảo cơ thể khỏe mạnh và phát triển tối ưu. 

 Vì vậy, không nên cho trẻ ăn theo chế độ ăn uống không lành mạnh khiến cơ thể bị bỏ đói.  Vì tuổi này là tuổi tăng nhanh . Từ đó dẫn đến thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết và cản trở sự phát triển bình thường của cơ thể

Chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng
Chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng

Đảm bảo giấc ngủ đầy đủ

17 tuổi nên làm gì? Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hormone tăng trưởng của con người được sản xuất nhiều nhất trong giấc ngủ sâu. Vì vậy, trẻ cần có giấc ngủ chất lượng để cơ thể phát triển chiều cao tối ưu. 

Lối sống lành mạnh và năng động vào ban ngày có thể giúp bé ngủ ngon. Ngoài ra, việc chọn một chiếc giường êm ái cũng sẽ giúp con bạn ngủ ngon hơn. Nếu  giường không tốt bé sẽ khó ngủ, không thoải mái  thậm chí có thể ảnh hưởng đến tư thế nằm của bé. Để quá trình tăng trưởng bứt phá ở tuổi 17 đạt hiệu quả cao nhất, các em cũng cần hạn chế  thức khuya, bởi càng thức khuya, chất lượng giấc ngủ càng giảm sút.

Đảm bảo giấc ngủ đầy đủ
Đảm bảo giấc ngủ đầy đủ

Duy trì lối sống lành mạnh

 Làm thế nào để cao lên ở tuổi 17? Điều quan trọng không kém nhưng thường bị lãng quên  là cần  duy trì một lối sống lành mạnh. Đây không hẳn là cách tăng chiều cao ở tuổi 17  nhanh nhất nhưng nó cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của cơ thể. 

Lối sống lành mạnh  làm giảm căng thẳng, lo âu, phiền muộn và trầm cảm. Những yếu tố tinh thần này  ảnh hưởng đến quá trình sản xuất hormone và ngăn cản  sự phát triển tự nhiên của cơ thể.

Duy trì lối sống lành mạnh
Duy trì lối sống lành mạnh

Tránh xa chất cồn và chất gây nghiện

Thói quen  uống rượu và ma túy là những thói quen nguy hiểm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tổng thể. Không dừng lại ở đó, nó còn là chất ngăn cản  sự phát triển tự nhiên của cơ thể. 

Ngoài ra, những thói quen này còn làm gia tăng  căng thẳng và  ảnh hưởng đến các yếu tố khác có thể cản trở sự phát triển của cơ thể. Vì vậy, muốn cơ  thể phát triển tự nhiên và bảo vệ sức khỏe, thanh thiếu niên hãy tránh xa rượu bia và ma túy.

Tránh xa chất cồn và chất gây nghiện
Tránh xa chất cồn và chất gây nghiện

Uống nhiều nước

Uống đủ 8 ly nước mỗi ngày sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa nhiều  bệnh tật và đào thải  độc tố ra khỏi cơ thể. Các nhà nghiên cứu khuyên  thanh  niên và người lớn nên uống càng nhiều nước càng tốt. 

Lượng nước đầy đủ  giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động trơn tru và tăng cường hệ thống miễn dịch. Cơ thể chúng ta bao gồm hơn 70%  nước. Tất cả các tế bào đều cần chất lỏng này để phân hủy thức ăn. Bằng cách này, năng lượng được tạo ra  để duy trì các chức năng của cơ thể.

Tắm nước ấm trước khi ngủ

Tắm nước ấm làm tăng lượng hormone tăng trưởng trong cơ thể,  ngâm mình trong nước ấm (tắm bồn  hoặc tắm  vòi hoa sen) làm tăng  sản xuất hormone tăng trưởng và melatonin giúp cải thiện chiều cao hiệu quả, giúp  tinh thần thoải mái và ngủ sâu hơn. 

Đặc biệt, bạn cũng có thể kết hợp  tắm nước nóng và tập thể dục để  tăng lượng hormone tăng trưởng trong cơ thể một cách hiệu quả, đây là cách tăng chiều cao ở tuổi 17 rất dễ dàng và tốt nhất.

Duy trì cân nặng lý tưởng

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển và giúp tăng chiều cao ở tuổi 17.  Tuổi 17 còn cao được nữa không?  Câu trả lời là có . Với sự kết hợp giữa chế độ dinh dưỡng và lối sống quyết định  gần 80% sự tăng trưởng chiều cao.  

 Ở tuổi 17, chỉ số BMI và chiều cao của bạn tạo ra sự khác biệt lớn. Như đã phân tích ở trên, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang bị thừa cân. Điều này cũng dẫn đến trọng lượng của cơ thể đè lên xương, ngăn cản sự phát triển của xương. Nó có tác động tiêu cực đến sự tăng trưởng chiều cao. 

Để tăng chiều cao  thuận lợi, bạn cần  điều chỉnh  chế độ thức ăn giúp tăng chiều cao tuổi 17 hằng ngày, điều chỉnh trọng lượng cơ thể ở mức phù hợp. Ngoài ra,  thực phẩm có bổ sung canxi, magie, vitamin K, vitamin D, kẽm,… hỗ trợ xương phát triển.

Chơi các môn thể thao giúp phát triển chiều cao

Sau đây là một số bài tập tăng chiều cao cho nam 17 tuổi:

 • Bóng rổ

Việc kéo giãn các khớp và cơ trong lúc chơi bóng rổ sẽ giúp cơ thể linh hoạt hơn cũng như góp phần giúp phát triển chiều cao. Môn thể thao này cũng giúp ích trong việc gia tăng độ đàn hồi, dẻo dai của cơ thể

 • Bơi lội

Bơi lội không chỉ hỗ trợ tăng chiều cao mà còn duy trì vóc dáng cân đối. Các động tác đạp chân, đánh tay, di chuyển trong nước sẽ kích thích xương và sụn khớp phát triển, đồng thời bờ vai, ngực được mở rộng nên sẽ cải thiện chiều cao tối đa

 • Nhảy dây  

17 tuổi nhảy dây có tăng chiều cao không? Nhảy dây là một bài tập luyện tuyệt vời  cho những người 17 tuổi đang phát triển và tăng chiều cao. 

Bạn nên bắt đầu ngày mới bằng một ly nước chanh mật ong nóng và  nhảy dây. Bài tập này giúp định hình và  săn chắc các cơ; Xác định các khớp, củng cố chúng. Tất cả các diễn viên, người mẫu đều yêu thích bài tập  giúp  tăng chiều cao và giữ dáng này.

17 tuổi là độ tuổi vàng để chiều cao tăng trưởng tối đa, trước khi các sụn khớp được gắn kết hoàn chỉnh và khó phát triển thêm. Chiều cao của một người phụ thuộc phần lớn vào di truyền. Tuy nhiên, nếu bạn làm theo những lời khuyên trên, con bạn có thể phát triển chiều cao tối đa vào sinh nhật thứ 17  này.

Bổ sung sữa và các chế phẩm từ sữa

 Sữa tăng chiều cao cho nữ 17 tuổi cũng như sữa tăng chiều cao cho trẻ 17 tuổi Sữa và các sản phẩm từ sữa như phô mai, bơ, v.v. chứa  nhiều khoáng chất quan trọng như canxi và các vitamin như A, B, D và E. 

Uống sữa gì để tăng chiều cao ở tuổi 17? Sữa cũng là một nguồn  protein phong phú giúp phát triển các tế bào cơ thể. Ngoài ra, sữa chua  là một lựa chọn tốt.

Bổ sung rau xanh, trái cây

Rau củ quả, đặc biệt là rau lá xanh có chứa hàm lượng sắt, magie, kali và vitamin cực cao. Thường xuyên ăn các loại rau củ quả có thể giúp trẻ phát triển chiều cao và tăng mật độ xương để cao lớn, khỏe mạnh hơn.

Hạn chế sử dụng thức ăn nhanh

Không nên ăn những loại thức ăn chế biến sẵn, đồ ăn nhanh, đồ ăn nhiều dầu mỡ,… để tránh ảnh hưởng đến sự hấp thụ dưỡng chất của cơ thể.

Bổ sung thuốc tăng chiều cao ở tuổi 17

Ngoài việc bổ sung các  chất dinh dưỡng vào thực đơn hàng ngày, bạn cũng có thể tham khảo sử dụng các loại thuốc tăng chiều cao, thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao cho mình. Các loại TPCN này giúp bổ sung  các chất tốt cho sự phát triển của xương và chiều cao. Tăng chiều cao ở nữ  tuổi 17, việc bổ sung  các chất dinh dưỡng  này thông qua các chất bổ sung sẽ  hiệu quả hơn là chỉ ăn chúng hàng ngày.  

 Canxi Nano K2 là TPCN chứa nhiều nano canxi, vitamin D3, vitamin K2 và magie. Thành phần canxi với thành phần cải tiến ở dạng nano giúp cơ thể hấp thu tối ưu. Thúc đẩy sức khỏe của sụn khớp và kích thích sự hình thành của các tế bào xương. 

 Ngoài ra, dạng Nano  cho phép người dùng có thể sử dụng lâu dài  mà không lo lắng quá nhiều về  tác dụng phụ gây sỏi thận, táo bón như các loại thuốc bổ sung canxi thông thường khác. Nhờ đó, Canxi Nano K2 rất được các bậc phụ huynh ưa chuộng bởi tác dụng tăng chiều cao. 

Đồng thời, việc bổ sung các vitamin và khoáng chất còn giúp kích thích ăn ngon miệng và tăng cường miễn dịch. Hỗ trợ sự phát triển của cơ thể khỏe mạnh nói chung, điều trị còi xương và nhẹ cân.  Bổ sung Canxi Nano K2 cùng với chế độ ăn uống, luyện tập  khoa học là bí quyết tăng trưởng chiều cao hiệu quả trong và sau tuổi  dậy thì. Sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam, theo dây chuyền công nghệ đạt chuẩn GMP nên các bạn  yên tâm sử dụng nhé!

Thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 17

Cách phát triển chiều cao ở tuổi 17 đơn giản nhất đó chính là chú trọng đến thực đơn dinh dưỡng. Dưới đây là thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 17 mà bạn có thể tham khảo qua:

 • Bữa sáng: Bữa sáng, bạn có thể chế biến các món ăn nhanh gọn nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng  như sữa chua với trái cây tươi, sinh tố trái cây, bánh mì nướng với trứng và phô mai,  ngũ cốc ăn sáng… 
 •  Bữa trưa: Bữa trưa của các bạn  không còn nhàm chán với những món  ngon như mì ý phô mai và rau củ, cá hồi nấu canh chua,  bò xào tiêu hành, gà rán phô mai, súp rau củ tổng hợp,… 
 •  Bữa tối: Bạn không biết bữa tối nên bổ sung những món gì trong thực đơn tăng chiều cao ? Một số gợi ý cho bạn  là mực nhồi thịt hấp, đậu Hà Lan chiên, trứng bác, gà chiên phô mai… 
 •  Bữa phụ: Sau bữa trưa, bạn có thể  ăn thêm bữa phụ với những món ăn vặt thơm ngon như bánh flan, kem chuối, sữa chua trái cây, hoa quả dầm,…

Khỏe và Đẹp – Phòng khám giúp kiểm soát chiều cao uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

Phòng khám Khỏe và Đẹp là một trong những phòng khám tầm soát chiều cao hiệu quả nhất hiện nay, với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, khi đến với phòng khám Khỏe và Đẹp bạn sẽ được trực tiếp thăm khám bởi Tiến sĩ Bác sĩ. LÝ ĐẠI LƯƠNG, tu nghiệp tại ĐH Yonsei – Hàn Quốc (2016-2020), kiêm Phó Chủ nhiệm Bộ môn Sinh lý  Sinh lý bệnh Khoa Y, ĐHQG TP HCM. Chính vì thế bạn không cần phải lo lắng khi đến đây để thăm khám và kiểm soát chiều cao.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 78 Nguyễn Giản Thanh, Phường 15, Q.10, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0908067070
 • Hotline: 19004618
 • Email: cskh@drspa.vn

Để phát huy hết khả năng và đạt chiều cao bình thường khi trưởng thành, dù mới 17  tuổi, bạn cần chăm sóc sức khỏe một cách nhanh chóng, khoa học và đúng cách. Trên đây là thông tin về phương pháp tăng chiều cao cho lứa tuổi này. Bạn phải lựa chọn và kết hợp đúng cách để cơ thể khỏe mạnh và sớm lấy lại vóc dáng cân đối. Theo dõi DrSpa để cập nhật thêm thông tin về cách tăng chiều cao ở tuổi 17,18,19,…ngay nào