Cách thức tiêm filler là phương pháp làm đẹp trẻ hóa không tạo tổn thương, không xâm lấn, không cần phẫu thuật. Tuy nhiên, sau khi tiêm chất làm đầy, cần tuân thủ các hướng dẫn và lời khuyên của bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho da. Dưới đây là một số lưu ý sau khi tiêm filler, những điều cần tránh mà Dr Spa đã tổng hợp để bạn tham khảo.

Cần kiêng gì sau khi tiêm? Những lưu ý sau khi tiêm filler

Để đạt kết quả thẩm mỹ tốt sau khi thực hiện tiêm filler, khách hàng nên tìm hiểu và tuân thủ những hướng dẫn sau đây để tránh những tình trạng không mong muốn có thể xảy ra:

Cần kiêng gì sau khi tiêm? Các lưu ý sau khi tiêm filler mà bạn nên biết
Cần kiêng gì sau khi tiêm?

Hạn chế tác động mạnh lên vùng tiêm

Hạn chế ảnh hưởng đến vùng tiêm fillertác dụng giúp tránh các vấn đề không mong muốn sau quá trình tiêm chất làm đầy. Bằng cách hạn chế tác động, bạn có thể giảm nguy cơ di chuyển filler khỏi vị trí ban đầu, gây lệch hình dạng hoặc không đều. Đồng thời cũng giúp giảm nguy cơ viêm nhiễm, tổn thương hoặc kích ứng da trong quá trình hồi phục sau tiêm filler.

Hạn chế tác động mạnh lên vùng tiêm
Hạn chế tác động mạnh lên vùng tiêm

Hạn chế sử dụng các chất kích thích

Hạn chế sử dụng các chất kích thích sau khi tiêm filler có tác dụng giảm nguy cơ gây kích ứng hoặc ảnh hưởng đến lên vùng da đã được tiêm filler. Các chất kích thích như rượu, thuốc lá, caffeine, và các loại thức uống có cồn có thể làm tăng nguy cơ sưng, viêm nhiễm, hoặc làm giảm hiệu quả của chất làm đầy. Đồng thời, các chất kích thích này cũng có thể làm mất cân bằng nước trong cơ thể, gây khó khăn trong quá trình phục hồi.

Hạn chế sử dụng các chất kích thích
Hạn chế sử dụng các chất kích thích

Để đạt kết quả tốt sau khi tiêm filler, hãy hạn chế sử dụng các chất kích thích trong khoảng thời gian được khuyến nghị bởi bác sĩ hoặc bệnh viện. Ngoài ra, hãy luôn tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc da sau tiêm chất làm đầy được cung cấp bởi chuyên gia để đảm bảo quá trình hồi phục vết thương suôn sẻ và hiệu quả.

Không xông hơi khi vừa tiêm

Không nên xông hơi ngay sau khi tiêm filler có tác dụng giảm nguy cơ gây tác động tiêu cực lên vùng da đã được tiêm filler. Vì có thể gây mở rộng các mạch máu và tạo áp lực lên khu vực da đã tiêm filler. Điều này có thể làm di chuyển chất làm đầykhỏi vị trí ban đầu hoặc gây tác động không mong muốn lên kết quả thẩm mỹ.

Không xông hơi khi vừa tiêm
Không xông hơi khi vừa tiêm

Thay vào đó, hãy tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc da sau tiêm filler được cung cấp bởi bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc da. Thường thì, trong khoảng thời gian ngắn sau tiêm filler, bạn nên tránh các hoạt động có ảnh hưởng đến vùng tiêm filler, bao gồm tắm nước nóng, hay tham gia các hoạt động thể thao quy mô lớn. Điều này giúp bảo vệ kết quả filler và đảm bảo quá trình phục hồi suôn sẻ.

Cách chăm sóc sau khi tiêm filler bạn nên biết

Sau khi tiêm, có một số cách chăm sóc quan trọng mà bạn nên biết để đảm bảo quá trình phục hồi suôn sẻ và kết quả tốt. Dưới đây là những hướng dẫn chăm sóc sau khi tiêm filler mà bạn nên tham khảo:

Cách chăm sóc sau khi tiêm filler bạn nên biết
Cách chăm sóc sau khi tiêm filler bạn nên biết
  • Tránh chạm vào vùng da đã tiêm: trong 24-48 giờ đầu tiên sau tiêm filler, tránh tiếp xúc vùng da đã được tiêm filler để tránh di chuyển filler khỏi vị trí hoặc tác động không mong muốn lên kết quả thẩm mỹ.
  • Không xoa bóp hay áp lực mạnh lên vùng da đã tiêm: tránh xoa bóp hoặc áp lực mạnh lên khu vực da đã tiêm filler để không làm di chuyển hoặc thay đổi hình dạng của filler.
  • Hạn chế sử dụng các chất kích thích: tránh sử dụng các chất kích thích như rượu, thuốc lá, caffeine và thức uống có cồn trong khoảng thời gian được khuyến nghị sau khi tiêm filler. Những chất này có thể làm tăng nguy cơ sưng, viêm nhiễm hoặc làm giảm hiệu quả.
  • Tránh ánh nắng mặt trực tiếp: bảo vệ vùng da đã tiêm filler khỏi ánh nắng mặt trực tiếp bằng cách sử dụng mũ, nón, khẩu trang hoặc kem chống nắng với chỉ số SPF cao. ánh nắng mặt có thể gây kích ứng và làm mờ filler.
  • Tuân thủ hướng dẫn từ chuyên gia: luôn tuân thủ hướng dẫn chăm sóc da sau khi tiêm filler từ bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ. Họ sẽ cung cấp các chỉ dẫn cụ thể và tư vấn để đạt kết quả tốt nhất.
  • Kiêng một số loại thực phẩm đặc biệt như hải sản, đồ nếp, thịt gà,…để tránh một số biến chứng như vết tiêm đau nhứt hay sưng đỏ,..

Ngoài ra, nếu có bất kỳ vấn đề hay biểu hiện không bình thường sau khi tiêm filler, hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức để được tư vấn và kiểm tra lại vùng da đã tiêm filler để có phương pháp điều trị thích hợp.

Xem thêm bài viết:

Tiêm filler là gì? Ưu nhược điểm của phương pháp tiêm filler là gì?

Tiêm filler và những điều cần biết khi tiêm filler

Những cách làm mềm filler nhanh chóng cho dáng mềm mại hơn

Tiêm filler cần kiêng gì? Kiêng trong bao lâu?

Đang mang bầu có tiêm filler được không?

Đang cho con bú tiêm filler được không?

5 cách làm tan filler tại nhà hiệu quả

Tiêm filler cằm có ảnh hưởng gì không?

Có thể tiêm filler môi dày thành mỏng không?