Sau tiêm filler muốn muốn lên dáng đẹp và mau lành thì đừng bỏ qua các bước kiêng khem trong quá trình ăn uống, sinh hoạt. Căn cứ theo khoa học, sau khi tiêm filler cần kiêng gì? Cần kiêng trong bao lâu? Chi tiết danh sách các món ăn uống và sinh hoạt cần kiêng cùng chế độ dinh dưỡng để đạt hiệu quả cao nhất sau quá trình tiêm filler được tổng hợp dưới đây. 

Sau khi tiêm filler nên kiêng những gì?

Tiêm filler cần kiêng gì?
Tiêm filler cần kiêng gì?

Sau khi tiêm filler bạn sẽ có thể thấy ngay kết quả, tuy nhiên để chất làm đầy có thể ổn định và tương thích hoàn toàn với cơ thể thì cần một khoảng thời gian ngắn. Vì vậy trong khoảng 1-2 tuần đầu sau tiêm, bạn nên có những kiêng cử nhất định để đạt được kết quả như mong muốn.

Hạn chế xông hơi, massage

Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao thì filler sẽ nhanh chóng tan ra. Do đó sau khi tiêm filler bạn nên tránh đi xông hơi hoặc massage tại nơi đã tiêm. Ngoài ra, bạn cần hạn chế tiếp xúc nhiều với tia bức xạ mặt trời. Nếu đi ra đường bạn nên đeo kính và nón rộng vành nhằm che kín phần da này.

Hạn chế xông hơi, massage
Hạn chế xông hơi, massage

Ngoài ra nhiệt độ khi sấy hay ngâm quá lâu cũng sẽ tác động lên chất lượng filler. Sau khi tiêm bạn chỉ nên sấy ở nhiệt độ thật thấp và không ngâm mình với nước quá nóng để giúp filler bền lâu hơn! 

Không nên vận động mạnh

Việc vận động nhiều sẽ ảnh hưởng lên khu vực vừa tiêm filler, khi mới tiêm filler vị trí không cố định dễ làm dịch chuyển hoặc chệch đi các khu vực khác. Đặc biệt nếu bạn tiêm vào các khu vực ở mông thì cần tránh ngồi hoặc nằm nhiều trong thời gian này.

Không nên vận động mạnh
Không nên vận động mạnh

Sau khi tiêm filler cần kiêng cữ thế nào? Nếu bạn tiêm vào vùng cằm hoặc trán cần lưu ý không gập mình hay đi lại mạnh bởi có thể khiến filler sẽ bị rò rỉ gây mất cân xứng. Nếu tiêm vùng ngực cần chú ý không nằm sấp! Tóm lại, giai đoạn này sau khi tiêm cần tránh các vận động mạnh dễ làm tổn thương hay xô lệch vùng da đã tiêm. 

Hạn chế trang điểm

Hạn chế trang điểm
Hạn chế trang điểm

Nếu tiêm filler trên mặt thì bạn nên kiêng trang điểm trong ngày đầu tiên để không dị ứng với mũi tiêm. Việc lấy bàn tay tác động hay dùng mỹ phẩm chạm đến tổn thương sẽ làm filler dễ vỡ hoặc gây nhiễm khuẩn. Thời gian kiêng cữ trang điểm không cần dài, từ 1-2 ngày sau là bạn đã có thể trang điểm trở lại, nhưng phải hết sức cẩn thận với vùng mới tiêm filler nha! 

Kiêng các loại hải sản dễ gây kích ứng

Kiêng các loại hải sản dễ kích ứng
Kiêng các loại hải sản dễ kích ứng

Các loại thực phẩm như tôm, cua có cung cấp khá nhiều dinh dưỡng cần thiết đối với cơ thể tuy nhiên cũng dễ gây dị ứng. Nếu có cơ địa nhạy cảm bạn cần tránh dùng những loại hải sản trên. Hải sản dễ gây kích ứng và sưng đỏ tại chỗ tiêm khiến bạn ngứa hoặc đau, nếu gãi sẽ cản trở cho việc phục hồi tổn thương. Ngoài ra do chứa nhiều chất đạm cho nên khi ăn tôm, cua cũng có thể gây sẹo lồi. 

Kiêng thịt bò và thịt gà

Kiêng thịt bò và thịt gà
Kiêng thịt bò và thịt gà

Trong thịt gà có chứa những hợp chất sẽ khiến vết thương nổi sưng gây đau nhức, kéo dài thời gian lành. Trong khi đó những miếng thịt đỏ như thịt bò cũng sẽ khiến vết thương xỉn màu hoặc để lại sẹo thâm. Do đó bạn cần nhớ kiêng ăn thịt bò và thịt gà 2-3 ngày sau khi tiêm filler cho phần da được mau phục hồi đấy! 

Hạn chế ăn đồ nếp

Hạn chế ăn đồ nếp
Hạn chế ăn đồ nếp

Các món ăn làm từ loại gạo nếp đều có tính nóng, sẽ khiến những vết thương trở nên đau đớn và sưng đỏ. Không chỉ tiêm filler mà còn khi các bạn tiến hành một số kỹ thuật làm đẹp khác như bơm ngực, nhấn mí. .. bác sĩ đều căn dặn tránh sử dụng những thực phẩm này giúp vết thương mau bình phục hơn. 

Kiêng ăn mắm tôm, nước mắm

Kiêng ăn mắm tôm, nước mắm
Kiêng ăn mắm tôm, nước mắm

Nếu bạn tiêm filler vùng môi thì nên tránh ăn nước mắm và mắm tôm trong vòng vài ngày đầu tiên. Vì một số loại nước mắm sẽ làm các vết thương nhỏ trên môi bạn dị ứng hoặc sưng nề nặng hơn nữa. Nếu tiêm filler vào các vùng khác thì bạn có thể ăn được. 

Không sử dụng rượu bia và chất kích thích

Kiêng rượu bia và chất kích thích
Kiêng rượu bia và chất kích thích

Sử dụng bia rượu các chất kích thích ngay sau khi tiêm filler sẽ có ảnh hưởng lớn đối với quá trình điều trị. Các bác sĩ thường khuyến nghị bạn không nên uống chất có cồn trước và sau khi tiêm filler. Nếu uống rượu ngay khi tiêm filler còn làm loãng máu, khiến vết thương có thể bị sưng tím. Sau khi tiêm bạn có thể tránh bia rượu trong 3-5 ngày, nếu cần thiết nên uống bạn cũng chỉ với một liều lượng ít. Nếu dùng bia rượu quá độ kéo dài sẽ khiến filler hoà tan nhanh hơn, làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của filler. 

Tiêm filler kiêng trong bao lâu?

Tiêm filler là cách làm đẹp tự nhiên nhất không tạo những biến chứng lớn trên cơ thể. Tuy nhiên sau khi tiêm nó sẽ để lại vết thương hở ở gần vị trí đầu kim tiêm. Do đó, muốn có thể phòng tránh tuyệt đối được trường hợp này bạn nên hỏi tiêm filler kiêng gì phải làm theo chỉ định của BS.

Tiêm filler cần kiêng trong bao lâu?
Tiêm filler cần kiêng trong bao lâu?

Thời gian kiêng cữ sau khi tiêm filler sẽ tuỳ từng vị trí tiêm cũng như sức khoẻ cùng khả năng bình phục của các bệnh nhân. Ở mỗi một vị trí tiêm đều có các nguyên tắc kiêng cữ khác nhau. Ví dụ: tiêm filler mông bệnh nhân không nên ngủ nghiêng, tiêm filler làm đầy ngực cũng không nên nằm ngang, tiêm filler miệng không cần chấm mắm tôm hay khi tiêm filler mặt thì kiêng mang kính mát. .. 

Do đó với câu hỏi sau khi tiêm filler nên kiêng gì sẽ không có công thức nào quy định thời gian kiêng cữ. Bạn nên theo dõi quá trình bình phục vết thương để có được ý kiến bác sĩ cho những thời điểm phù hợp. Với những động tác chạm tới vết thương khi makeup hoặc kiêng da bạn chỉ cần 1-2 ngày vì vết tiêm sẽ có thể đóng vảy trong thời gian ngắn. Với việc kiêng một số thức ăn dị ứng bạn nên kiêng trong 1-2 tuần lễ khi chỗ tiêm filler phục hồi dần. Với việc kiêng bia rượu, cà phê để hạn chế thân nhiệt cao mà không có thời gian cụ thể, bạn nên cố gắng càng giảm tiếp xúc càng tốt. 

Tiêm filler bao lâu thì sẽ ổn định

Thông thường, sau khi tiêm filler vài giờ giờ đồng hồ là bạn có đã có thể cảm nhận kết quả. Sau khi filler đã vào được ổn định thì nó sẽ phát huy công dụng và sản xuất collagen giúp tăng cường làn da.

Tiêm filler bao lâu thì ổn định
Tiêm filler bao lâu thì ổn định

Tuy nhiên, muốn filler có thể hoạt động bạn sẽ phải đợi thêm 24 – 48 giờ nữa. Thời gian filler cố định có thể giao động từ 1-2 ngày tuỳ thuộc theo cơ địa của từng người. Câu hỏi tiêm filler sau bao lâu mới an toàn sẽ phải phụ thuộc trên những điều kiện sau: 

  • Cơ địa của bạn có phù hợp với filler như bạn đã từng tiêm trước đó hoặc không. 
  • Chất lượng filler do bạn tiêm có bảo đảm hay không. 
  • Chăm sóc sau tiêm filler của bạn có theo chỉ định của bác sĩ đề ra hay không. 
  • Các vấn đề ảnh hưởng như điều kiện vệ sinh, khí hậu, thời tiết. .. 

Có một vài trường hợp sau khi tiêm filler thấy đau nhức dữ dội và sưng nề hoặc là thâm tím kéo dài. Nguy hiểm hơn nữa là khi chỗ tiêm có dịch hoặc filler khó cố định do bạn đặt nhầm địa điểm. Khi này bạn sẽ phải thăm khám bác sỹ mới có thể quản lý được phản ứng phụ hay biến chứng của filler. 

Kinh nghiệm tiêm filler

Để có được kết quả tiêm filler như ý, ngoài câu hỏi tiêm filler là gì bạn còn phải lưu ý thêm về nhiều khía cạnh khác. Trước hết cần xác định nhu cầu và nguyện vọng của bạn. Hiệu quả tiêm filler mang tới tức thì nhưng cũng khó lòng giữ dài lâu, chỉ khoảng từ 12-18 tháng filler sẽ tự tan.

Địa chỉ tiêm filler sẽ quyết định hơn 80% sự thành công, bạn nên đi đến một số cơ sở uy tín thay vì tìm các nơi giá thấp hoặc không được cấp phép. Nếu cần, bạn cũng nên kiểm tra thông tin loại filler sẽ tiến hành tiêm, như tên sản phẩm, địa chỉ công ty, thương hiệu, hạn dùng. .. Nên xem và lưu giữ toàn bộ hồ sơ nhằm dễ bề xử trí hơn nếu có vấn đề diễn ra.

Sau khi tiêm filler cần tuân theo ăn uống cân bằng, lành mạnh có đầy đủ vitamin. Đặc biệt, nên uống đầy đủ nước nhằm đẩy nhanh thời gian bình phục giúp thải dần lượng natri dư thừa ra khỏi cơ thể, dùng một ít nước ép cà rốt sẽ tăng cường vitamin mỗi ngày. Cho vào nước một lát chanh mỏng hoặc dưa leo sẽ cung cấp hợp chất chống viêm giúp cơ thể hạn chế sự phù nề, sưng đau.

Địa chỉ cung cấp filler uy tín, chất lượng

Địa chỉ tiêm filler uy tín tại TPHCM
Địa chỉ tiêm filler uy tín tại TPHCM

Website Dr.Spa là trang thông tin về dịch vụ của Công ty TNHH Giải Pháp Khoa Học Làn Da có địa chỉ 78 Nguyễn Giản Thanh P15 Q10  TPHCM – MST: 0314701704. Dr.Spa cung cấp thông tin và dịch vụ mà công ty TNHH Giải Pháp Khoa Học Làn Da được cấp phép từ sở Y Tế. Mọi chứng nhận về chứng từ nhập khẩu các sản phẩm làm đẹp, các chứng nhận về quản lý nhà nước trong lĩnh vực y tế đối với công ty được Dr.Spa cung cấp trên trang thông tin có địa chỉ Website: Drspa.vn và thuộc quyền quản lý và chịu trách nhiệm của công ty TNHH Giải Pháp Khoa Học Làn Da. 

Mọi chi tiết về chính sách mua hàng xin liên hệ: 

————————–

Công ty TNHH Giải Pháp Khoa Học Làn Da 

Địa chỉ 78 Nguyễn Giản Thanh, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

MST: 0314701704

Email:khoedepclinic@gmail.com

SĐT: 076 4733186 – 0768071727

GGMap: https://g.page/r/CTdT6O31LC5TEBM/review

Xem thêm bài viết:

Tiêm filler là gì? Ưu nhược điểm của phương pháp tiêm filler là gì?

Tiêm filler và những điều cần biết khi tiêm filler

Những cách làm mềm filler nhanh chóng cho dáng mềm mại hơn

Đang mang bầu có tiêm filler được không?

Đang cho con bú tiêm filler được không?

5 cách làm tan filler tại nhà hiệu quả

Tiêm filler cằm có ảnh hưởng gì không?

Có thể tiêm filler môi dày thành mỏng không?

Những lưu ý sau khi tiêm filler bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *