Biến chứng khi tiêm filler phải được chẩn đoán kịp thời và điều trị theo đúng phương pháp. Tuy nhiên, biến chứng khi thực hiện tiêm filler rất khó kiểm soát vì có ca xảy ra sớm nhưng cũng có nhiều biến chứng muộn. Thời gian bị ảnh hưởng có thể là một vài ngày nhưng cũng có thể là cách đó một vài tháng, hoặc là một vài năm. Hãy cùng tìm hiểu tiêm filler bao lâu sẽ gặp tác dụng phụ giúp chị em có thể chủ động làm đẹp an toàn nhất. 

Tiêm filler có an toàn không?

Hầu hết chúng ta luôn tỏ ra e ngại trước những biến chứng sau tiêm filler. Tuy nhiên theo một số bác sĩ chuyên khoa được hỏi khả năng tiêm chất làm đầy có biến chứng là cực thấp. Chỉ có khoảng 2-3% mà thôi. Về lâu dài, tiêm filler vẫn được xem là phương pháp thẩm mỹ có độ an toàn cao. Ngay cả tổ chức FDA của Hoa Kỳ cũng đã công nhận tính hiệu quả cùng độ an toàn của filler đối với thẩm mỹ nội khoa.

Tiêm filler có an toàn không?
Tiêm filler có an toàn không?

Tại Việt Nam, filler đã và đang trở thành xu hướng thẩm mỹ ưa chuộng nhất để làm đầy hay nâng mũi không chỉ vì có giá thành rẻ và kết quả tức thời, không ảnh hưởng đến hoạt động hằng ngày mà còn cũng do biến chứng khi thực hiện tiêm filler cực thấp. Hầu hết các ca bị biến chứng sau tiêm filler thường bắt nguồn bởi một số nguyên nhân sau: 

  • Khách hàng có xu hướng sử dụng filler để tiêm thật nhiều filler vào cơ thể trong một ca thẩm mỹ hoặc tiêm với tần suất cao (thay vì 9 tháng tiêm 1 lần họ thường tiêm 2-3 tháng mỗi lần) . 
  • Chất lượng filler không bảo đảm. Sử dụng filler có những chất có ảnh hưởng đến sức khoẻ, chứa thành phần độc hại hoặc sản phẩm không có xuất xứ cụ thể. 
  • Tiêm không đúng cách khiến phát sinh biến chứng sau tiêm. Có thể là do người bệnh tự ý tiêm ở nhà hay tiêm của một cơ sở thẩm mỹ không uy tín trước đấy thay vì đến các bệnh viện uy tín. 

Nói chung độ an toàn của filler sẽ tuỳ thuộc vào khá nhiều những nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nhau. Chính vì vậy, nếu không muốn lo ngại các biến chứng sau tiêm filler bạn hãy dành thời gian thăm khám với các bác sỹ chuyên khoa tại bệnh viện nhằm có những lời khuyên và hướng dẫn tốt nhất. Đây cũng là bí quyết để bạn có thể làm đẹp an toàn với filler. 

Triệu chứng của biến chứng khi tiêm filler

Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời thì thực tế, filler vẫn sẽ tiềm tàng một số phản ứng phụ cũng các tai biến từ nhẹ đến nặng sau:

Triệu chứng của biến chứng khi tiêm filler
Triệu chứng của biến chứng khi tiêm filler
  • Phản ứng phụ 

Sau tiêm filler thì những triệu chứng bao gồm các nốt tiêm đỏ, đau nhức, sưng hay thâm tím là khá phổ biến. Chúng sẽ biến mất hoàn toàn tự nhiên hoặc sử dụng một số biện pháp điều trị trong vòng 1-2 tuần. Tuy nhiên, nếu những phản ứng trên tồn tại lâu hoặc có xu hướng tăng cao thì đây cũng có thể là một triệu chứng nghiêm trọng. 

  • Dị ứng 

Nếu khi thực hiện tiêm, bạn sử dụng những loại filler chất làm đầy là chất béo tự nhiên, có độ phù hợp sinh học cao thì khả năng gây dị ứng cũng rất thấp. Còn sử dụng những chất filler làm đầy không có nguồn gốc tự nhiên có thể gây dị ứng cho cơ thể. Để ngăn ngừa tác hại trên, cần sử dụng chất làm đầy có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ. Ngoài ra, bạn cần báo cáo với bác sĩ chuyên khoa nếu có tiền sử hay triệu chứng dị ứng giúp bác sĩ có thể đề ra phác đồ chính xác và hiệu quả nhất. 

  • Sự nhiễm trùng 

Xảy đến khi nguyên tắc vô trùng không được đảm bảo trong lúc điều trị. Nhiễm trùng có thể nặng lên đến tạo mủ hoặc chảy dịch tại chỗ tiêm. 

  • U hạt 

Là một phản ứng viêm của cơ thể với filler. Sau đó sẽ xuất hiện một cục u lớn ngay tại chỗ tiêm. Những loại filler vĩnh viễn thường gây u hạt nên không thường được sử dụng nữa mà chủ yếu chất filler dạng tạm thời hoặc bán vĩnh viễn ít chứa hạt sẽ được ưu tiên lựa chọn. 

Tiêm filler bao lâu thì có biến chứng 

Biến chứng của tiêm filler thì vô cùng đa dạng. Được phân chia thành biến chứng sớm và biến chứng muộn.

Tiêm filler bao lâu thì có biến chứng?
Tiêm filler bao lâu thì có biến chứng?

Biến chứng ngay lúc tiêm

Biến chứng sớm của filler là các phản ứng tại chỗ và tai biến có thể xảy ra ngay ở vị trí tiêm hay sau khi kết thúc việc tiêm 1-2 ngày. Các biến chứng trên có thể là nghiêm trọng hay không. Có thể tự biến mất hoặc cũng có thể tồn tại qua vài ngày gây hại cho sức khoẻ. 

 Mọi bệnh nhân nên lưu ý về những dấu hiệu sau: 

  • Đau ở chỗ tiêm có rất nhiều khách hàng cảm thấy. Có thể sẽ biến mất sau 1-2 ngày nhưng cũng có thể xuất hiện kéo dài vài ngày hoặc hàng tuần lễ. 
  • Sưng và thâm tím là vì filler làm vỡ những mạch máu này. Tình trạng thâm tím da cũng có thể tự động biến mất sau tiêm mà không cần phẫu thuật. 
  • Sốc phản vệ có thể diễn ra trong khi tiêm filler và đây là biến chứng do tiêm filler không gây ảnh hưởng cho sức khỏe. 
  • Bất cân xứng gây biến dạng chỗ tiêm như cằm, mũi, gò má. .. Hoặc có tình trạng filler vón cục và lồi lõm trên da. 
  • Ban dạng mụn xuất hiện sau tiêm hay tình trạng nhiễm trùng vùng tiêm gây bất hoạt herpes. .. 

Biến chứng sau khi tiêm

Nếu như những biến chứng sớm của tiêm filler đã được chẩn đoán và điều trị thì có thể biến chứng sau sẽ phức tạp hơn nữa. Bởi lẽ những biểu hiện này sẽ chỉ đến sau một quá trình kéo dài khi đã kết thúc việc tiêm. Có thể là hàng tuần lễ hay một vài tháng. Cũng có trường hợp bị biến chứng tiêm filler sau hàng năm trời. 

Các biến chứng trễ của filler sẽ tác động nghiêm trọng vào cơ thể và là chính sinh mạng của chúng ta. Chúng ta sẽ phải lưu ý những trường hợp sau: 

  • Tắc mạch máu khi filler bị tiêm vào mạch máu gây ức chế tuần hoàn máu. Cũng có trường hợp filler gây tắc mạch máu và lâu dần dẫn đến hiện tượng hoại tử da. 
  • Phản ứng vón cục sau tiêm filler làm gương mặt bị phù sưng gây mất thẩm mỹ. U hạt cũng có thể gây ra vết lõm bẩm sinh. 
  • Di chuyển chất làm đầy cũng có thể gây viêm vì nó chính là nguyên nhân khiến khuôn mặt của bạn bị méo mó. 
  • Áp xe vô khuẩn gây viêm và cảm giác đau đớn dai dẳng suốt một thời gian dài. 
  • Các biến chứng sau khi thực hiện tiêm filler cũng có thể nói tên như tắc mạch, tụ máu, sẹo quá hoá. .. dẫn đến tác động xấu cho sức khoẻ và thẩm mỹ da liễu. .. 

Giải pháp xử lý biến chứng khi tiêm filler

Mỗi biến chứng sau tiêm filler chúng ta cần phải được phát hiện và xử lý sớm. Tuỳ theo những dấu hiệu lạ và từng tình trạng bệnh liên quan mà bác sĩ sẽ điều trị biến chứng của tiêm filler theo nhiều hướng khác nhau. Mọi người không được tự tiện sử dụng thuốc ở nhà khi xử lý biến chứng thẩm mỹ mà nên hỏi ý kiến của bác sĩ sẽ thực hiện hiệu quả việc làm trên.

Giải pháp xử lý
Giải pháp xử lý

Với những trường hợp bị biến chứng nhẹ gồm các dấu hiệu sưng tấy, thâm tím da, viêm nhiễm nhưng không tác động gì lớn vào đời sống. Khách hàng có thể sử dụng thuốc giúp giảm dấu hiệu này ngay ở nhà riêng. Thuốc do các bác sĩ kê toa ngay sau khi khám. 

Với những trường hợp tiêm filler bị biến chứng gồm nghẽn mạch, tắc mạch hoặc nhiễm khuẩn máu. .. cần đến bệnh viện tiến hành ngay việc loại bỏ filler kịp thời. Lựa chọn gồm tiêm hoà tan filler hoặc làm phẫu thuật lấy filler ra khỏi cơ thể. 

Với những trường hợp bị tắc mạch hoặc có u cục làm hoại tử cần thực hiện ngay một số biện pháp hồi phục da sau tiêm cho bệnh nhân. Lựa chọn dưỡng da khoa học phối hợp với laser sẽ giúp tái tạo da và phục hồi biến chứng sau tiêm chất làm đầy nhanh chóng. .. 

Địa điểm cung cấp filler an toàn, hạn chế tác dụng phụ

Địa điểm cung cấp filler an toàn, hạn chế tác dụng phụ
Địa điểm cung cấp filler an toàn, hạn chế tác dụng phụ

Dr.Spa là trang web cung cấp thông tin về các dịch vụ của Công ty TNHH Giải Pháp Khoa Học Làn Da, có trụ sở tại: 78 Nguyễn Giản Thanh, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh. Dr.Spa cung cấp thông tin và dịch vụ từ công ty TNHH Giải Pháp Khoa Học Làn Da, một công ty đã được cấp phép bởi Sở Y tế. Tất cả chứng nhận về nhập khẩu sản phẩm làm đẹp và chứng nhận quản lý nhà nước trong lĩnh vực y tế đối với công ty đều được Dr.Spa cung cấp trên trang web có Drspa.vn và công ty TNHH Giải Pháp Khoa Học Làn Da có quyền quản lý và chịu trách nhiệm cho chúng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

————————–

Công ty TNHH Giải Pháp Khoa Học Làn Da

Địa chỉ: 78 Nguyễn Giản Thanh, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Mã số thuế: 0314701704

Email: khoedepclinic@gmail.com

Số điện thoại: 076 4733186 – 0768071727

Google Maps: https://g.page/r/CTdT6O31LC5TEBM/review

Xem thêm bài viết:

Tiêm filler có hại về sau không? Cách hạn chế hiện tượng chảy xệ

Dấu hiệu của tiêm filler bị vón cục và cách khắc phục

Tiêm filler mũi có tự tan được không. Tiêm nâng mũi có nguy hiểm hay không?

Tiêm filler mũi có hại không? Có an toàn hay không?

Tiêm filler môi bao lâu tan? Cách giữ cho đôi môi luôn căng mọng

Tiêm rãnh cười là gì? Tiêm filler rãnh cười có nguy hiểm không?

Cách giảm sưng môi sau khi tiêm filler

Tiêm filler bao lâu hết sưng

Vết tiêm filler bị bầm tím sau tiêm và cách khắc phục 

Tiêm filler cằm bao lâu thì đẹp và ổn định

Vì sao tiêm filler bị sưng và cách khắc phục

Tiêm filler bị cứng bao lâu?

Tiêm filler bao lâu thì tan hết? Những lưu ý sau tiêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *